Trong hồ cá cảnh lựa chọn máy bơm nước nào phù hợp

Đăng bởi Admin 30/05/2019
Trong hồ cá cảnh lựa chọn máy bơm nước nào phù hợp

Trong hồ cá cảnh, để có cảnh quan và vệ sinh nguồn nước thường xuyên là rất quan trọng. Máy bơm nước đóng vai trò thiết yếu, điều tiết nguồn nước trong hồ cá tạo thác nước, dòng chảy đặc biệt lưu thông luân chuyên không khí giúp vệ sinh nguồn nước.

Máy bơm nước trong hồ cá cảnh

Hình ảnh máy bơm nước

Hiện nay, có nhiều dòng máy bơm nước khác nhau: Máy bơm nước điện, máy bơm nước chạy xăng, máy bơm chìm...chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, với giá cả khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Lựa chọn máy bơm phù hợp cho hồ cá cảnh, người sử dụng nên tham khảo các căn cứ sau để đầu tư :

- Tùy vào thể tích bể chứa, lưu lượng nước và áp suất mong muốn để có thể lựa chọn máy bơm có kích thước, thông số và công suất phù hợp

- Vị trí đặt máy thông dụng là trên bờ hoặc chìm dưới bể:

+ Đối với những bể có diện tích lớn nên đặt máy bơm trên bờ sẽ thuận tiên hơn trong việc bảo trì và sửa chữa, bảo vệ máy tránh khỏi những được sỏi, cát lọt vào máy, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn lớn.

+ Với những khu vực hồ có diện tích bể chứa nhỏ máy sẽ được đặt trong nước, không gây tiếng ồn, hoạt động êm. Tuy nhiên máy dễ bị mắc sạn gây trục trặc cho máy trong quá đình sử dụng, mặc khác vì để chìm trong nước nên sẽ rất khó khăn trong việc bảo trì, vệ sinh máy móc, động cơ.

Dùng trong hồ cá cảnh có 2 loại máy bơm nước chính:

- Máy bơm chạy bằng điện: cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố an toàn kỹ thuật để bảo đảm an toàn, tránh gây tai nạn cho người sử dụng. Để sử dụng được loại máy bơm này thì đầu ra của máy bơm cần được nối với một thiết bị ngắt tự động để ngăn nước tiếp xúc với dòng điện.
- Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời: máy phải được đặt ở nơi có nhiều ánh năng mặt trời, khi thời tiết thay đổi, nhiều mây và mưa thì cần phải trang bị thêm pin dự phòng.

 

Các tin khác

Uy Tín _ Chất Lượng _ Giá Tốt
Uy Tín _ Chất Lượng _ Giá Tốt

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Thanh Toán Tại Nhà
Thanh Toán Tại Nhà

Nhận hàng - Kiểm tra - Thanh toán tại nhà

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0962 886 626 hoặc 0973 961 809 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo