-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi uống nước mía bẩn
Đăng bởi Admin 30/05/2019
Nước mía là một trong những đồ uống được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè nóng. Không chỉ để giải khát nước mía còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho bà bầu.
Nước mía có thành phần cơ bản là đường; noài ra còn có các chất khoáng, vitamin và các chất hữu cơ. Lượng đường từ nước mía là lượng đường tự nhiên, không có hóa chất trong khâu chế biến, nên đây là nguồn cung cấp năng lượng khá tốt cho cơ thể.
Hầu hết mọi người đều dùng được nước mía, vì nước mía có vị ngọt dịu tương đối dễ uống. Các bà bầu nên uống khoảng 200 ml nước mía trên một ngày là vừa phải (tùy theo cơ thể bạn to hay nhỏ).
Tuy nhiên, nếu người sử dụng uống phải nước mía bẩn lại vô cùng nguy hiểm. Trên thực tế, bên trong những cốc nước mía tưởng như rất sạch sẽ, không hề có cặn hay bã mía này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại.Vệ sinh của chiếc máy ép nước mía thông thường và những cây mía được dùng để làm nước mía hầu hết đều không được đảm bảo. Chiếc máy ép mía không được chà rửa cẩn thận có thể chứa những vụn bã mía, thậm chí còn có cả côn trùng như ruồi, nhặng lẫn bên trong. Đặc biệt, đây còn là “địa bàn” hoạt động của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Uống nước mía bẩn gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn. Cho dù một số người khỏe mạnh hơn, không bị hoặc ít khi bị đau bụng, tiêu chảy do uống nước mía bẩn, nhưng như thế không có nghĩa là không bị ảnh hưởng. Những chất bẩn và các vi khuẩn trong đó vẫn có thể tích tụ và gây hại cho hệ tiêu hóa. Nó có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh cho dạ dày và hệ tiêu hóa bất cứ lúc nào.
Vì vậy, giải pháp an toàn nhất hiện nay là sử dụng máy ép nước mía siêu sạch không chỉ tạo ra nước mía nhanh, an toàn mà còn dễ dàng vệ sinh máy. Sử dụng máy ép mía siêu sạch để có một ly nước mía ngon đúng điệu và an toàn.
Chia sẻ: